Với 150km đường biển kéo dài từ An Tân đến Sa Huỳnh, Quảng Ngãi có lợi thế lớn về du lịch biển với 4 bãi biển tuyệt đẹp là Sa Huỳnh, Mỹ Khê, Lệ Thủy, Minh Tân.Làn nước trong xanh cùng những bãi cát trắng mịn trải dọc bãi biển, không khí của biển như được từng cơn gió ngoài khơi thổi vào. Ngắm nhìn phong cảnh bao la của biển trời, ngâm mình trong dòng nước mát mẻ tại các bãi biển là một cách thư giãn vô cùng tuyệt vời đối với những du khách yêu thích loại hình du lịch biển khi đến Quảng Ngãi.

Và một địa danh du lịch sinh thái biển nữa mà du khách nên ghé qua là đảo Lý Sơn. Lý Sơn hay còn được gọi là Cù Lao Ré, trên đảo có 3 di tích quốc gia là đình làng An Hải, Âm linh tự và di chỉ văn hóa Sa Huỳnh. Đảo chính là nơi có nền văn hóa tiền sử phát triển văn hóa Chăm Pa và Sa Huỳnh cùng hàng trăm di tích lịch sử cổ xưa, du khach có thể tham gia Lễ Khao lề thế lính Hoàng Sa, lễ hội Âm linh tự tại đây.

Đảo Lý Sơn

Các di tích lịch sử như thành cổ Châu Sa, khu chứng tích Sơn Mỹ, khu lưu niệm thủ tướng Phạm Văn Đồng, di tích chiến thắng Vạn Trường cũng là những địa điểm thích hợp cho du khách ưa thích loại hình du lịch văn hóa, lịch sử.

Và một địa danh nổi bật nữa là Thiên Ấn Niêm Hà thuộc thị trấn Sơn Tịnh. Ngọn núi có hình chiếc ấn nằm ngay trên mặt sông Trà nên mới có cái tên là Thiên Ân Niêm Hà ( ấn trời đóng trên sông). Đây được xem là một trong những ngôi chùa nổi tiếng nhất tại Miền Trung.

Ngoài các di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh nổi tiếng ra Du lịch Quảng Ngãi còn hấp dẫn du khách bởi nét văn hóa làng nghề truyền thống đặc sắc. Mỗi làng nghề truyền thống đều góp phần vào sự phát triển du lịch của tỉnh Quảng Ngãi. Tới đây du khách sẽ được tham quan và tìm hiểu đời sống hàng ngày của người dân thông qua sinh hoạt hàng ngày và lao động sản xuất. Khám phá quy trình tạo ra sản phẩm của những người nông dần chăm chỉ vả sáng tạo. Một số làng tiêu biểu như làng nghề đan chõng Đức Chánh, làng bánh tráng Phú Châu, làng dệt chiếu cói Thu Hà – Cổ Lũy, làng nước mắm Đức Lợi, mạch nhà Đồng Cát – Thi Phổ….