Các cơ sở kinh doanh cần thực hiện nghiêm chỉnh các quy định, nghiêm cấm tuyệt đối không sử dụng, thuê mướn các hình thức “cò” để tranh giành khách. Cung cấp thông tin miễn phí về giá cả, sản phẩm, dịch vụ; hệ thống tour, tuyến, điểm tham quan; giải quyết khiếu nại, thắc mắc và bảo vệ quyền lợi cho khách; tư vấn và cung cấp các dịch vụ về du lịch.

Các cơ sở lưu trú, nhà hàng chấp hành nghiêm chủ trương, niêm yết công khai bảng giá cho thuê phòng, giá cả các dịch vụ và sơ đồ buồng phòng ở khu vực tiền sảnh cơ sở lưu trú. Đối với các khách sạn đạt tiêu chuẩn 1 đến 5 sao cần thiết kế bảng ghi rõ các loại hình sản phẩm, dịch vụ mà cơ sở có phục vụ và giá cả đặt ngay mặt tiền cơ sở. Làm như vậy vừa giúp quảng cáo sản phẩm, dịch vụ của mỗi cơ sở tiện lợi cho khách khi giao dịch vừa tạo thuận lợi cho công tác kiểm tra của các cơ quan chức năng. Cơ sở kinh doanh cam kết bán đúng giá đã đăng ký và niêm yết. Các cơ sở cam kết tuyệt đối không được phá giá, nâng giá ép giá và bội tín trong kinh doanh.

Các khu du lịch cần nghiên cứu đầu tư chiều sâu theo chủ đề phù hợp với truyền thuyết, và đặc thù của từng khu du lịch nhằm tạo các sản phẩm đặc trưng và đa dạng ở mỗi điểm tham quan. Đưa các hoạt động văn hóa nghệ thuật phục vụ nhu cầu vui chơi giải trí của khách về ban đêm và mùa mưa.