Thứ nhất, du lịch Lâm Đồng đã hình thành phát triển khá lâu vì vậy cóđược nhiều bài học kinh nghiệm quý báu về phát triển ngành du lịch, cũng như sẽ học hỏi được nhiều kinh nghiệm phát triển du lịch bền vững của các nước trên thế giới.Đó chính là cơsở quan trọngđể tự tin phát triển bền vững du lịch tỉnh Lâm Đồng.

Thứ hai,đời sống của người dânđược cải thiện rõ rệt, họ không còn chỉ quan tâmđến cơmăn, áo mặc mà họ còn quan tâmđến việc nghỉ ngơi, giải trí vì vậy nhu cầuđi du lịch của họ ngày một nhiều hơn tạo cơhội cho ngành du lịch phát triển tốt, nhanh và manh.

Thứ ba, vớiđiểmđến an toàn, ổnđịnh về chính trị nhưViệt Nam nói chung và Lâm Đồng nói riêng sẽ góp phần trong việc thu hút khách du lịch quốc tếđiềuđó tạo thuận lợi cho du lịch phát triển một cách bền vững.

Thứ tư, Lâm Đồng có tiềm năng về tài nguyên du lịch tự nhiên, du lịch sinh thái, du lịch nghỉ dưỡng, du lịch lịch sử…và cả du lịch xanhđang là xu hướng phát triển du lịch bền vững trên thế giớiđiềuđó làm cho việc phát triểnđa dạng các loại hình du lịch tạo thuận lợi cho phát triển du lịch bền vững tạiđịa phương.

Trênđây là những thời cơ, vận hội cho việc phát triển bền vững du lịch Lâm Đồngvì thế việc có nắm bắt và tận dụng dược thời cơđó hay không tuỳ thuộc vào sự phát triểnđúngđắn du lịch tỉnh Lâm Đồng của tất cả mọi nguời trong chúng ta.