Công viên Nguyễn Tất Thành – địa điểm vui chơi nổi tiếng tại Nghệ An

Công viên Nguyễn Tất Thành không chỉ là nơi vui chơi giải trí của các tầng lớp nhân dân trong thành phố mà còn là nơi tổ chức các cuộc thi phong trào thanh thiếu niên trong thành phố và hai lần được vinh dự là nơi tổ chức hội thi cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc… Tại đây các bạn trẻ có thể tham gia các trò chơi như: Đu quay, giàn ngựa bay, giàn máy bay dùng nguyên lý thuỷ lực để tự động lên xuống. Ôtô điện, xe đạp nước, Nhà hơi tháp Ai Cập. Sân chơi thể thao như: sân bóng chuyền, sân tennis, thư viện với hơn 3000 đầu sách. Một dự án đang được triển khai xây dựng sẽ làm thay đổi diện mạo của công viên, với việc mở rộng các khu vui chơi giải trí, văn hoá thể thao để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dân và tên công viên Nguyễn Tất Thành sẽ được khắc ghi trong mỗi người dân không chỉ trong thành phố Vinh mà cả các tỉnh khác .

Khu du lịch thành phố Vinh: thành phố Vinh từ lâu đã hấp dẫn du khách bởi một quần thể khu du lịch với những nét đặc trưng tiêu biểu của một đô thị xứ Nghệ. Đến với thành phố Vinh, du khách có thể tham gia vào nhiều loại hình du lịch như: du lịch nghiên cứu, du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng… Thành phố Vinh còn có nhiều di tích, danh thắng.

Thành phố có tới 14 di tích được xếp hạng cấp quốc gia, 16 di tích được xếp hạng của tỉnh. Các di tích danh thắng tiêu biểu như:

Di tích Văn hóa lịch sử: Đền Hồng Sơn, chùa Cần Linh,

Danh thắng: lâm viên núi Quyết, rừng Bần-Tràm chim H­ng Hoà

Bảo tàng: Bảo tàng Xô viết-Nghệ Tĩnh, Bảo tàng Quân khu 4, Bảo tàng Tổng hợp Nghệ An.

Công viên: Công viên Nguyễn Tất Thành, Công viên Trung tâm, Khu vui chơi-giải trí-du lịch Hồ Cửa Nam.

Đặc sản: cháo Lươn Vinh,

Lễ hội: Lễ hội đền Hồng Sơn