1.Plano, Texas (Mỹ)

Plano, Texas có hơn 70 trung tâm mua sắm, xin được giới thiệu một số trung tâm mua sắm sau:

Trung tâm mua sắm Collin Creek: Đây là một trong những trung tâm lớn nhất ở Metroplex, trung tâm Collin Creek là nơi mua sắm thực sự, với 5 khu mua sắm chính và hơn 160 cửa hiệu nổi tiếng như Ann Taylor, Eddie Bauer, Gap, Disney Store, Bombay Co…cùng với hêj thống các nhà hàng, căng tin, quán cà phê, quầy bar…

Các cửa hiệu ở Willow Bend: Đây là khu mua sắm thú vị và hấp dẫn, với 140 gian hàng với đủ các mặt hàng dành cho cả người lớn và trẻ em. Giờ mở cửa các ngày thứ 2 đến thứ 7 từ 10 giờ sáng đến 9 giờ tối, ngày chủ nhật từ trưa đến 6 giờ tối.

Ngoài ra còn rất nhiều trung tâm mua sắm nổi tiếng khác ở Texas như Historic DownTown Plano, North Park, Valley View, Grapevine…

2.Singapo

Singapo-một đất nước nổi tiếng về du lịch mua sắm với rất nhiều thành phố và các trung tâm mua sắm sầm uất.

Phố Orchard là trung tâm mua sắm dành cho khách du lịch với hệ thống các cửa hàng san sát và đủ loại hàng hoá phong phú như quần áo, sách vở, máy ảnh, đồ điện tử, thậm chí cả những tấm ảnh Thổ Nhĩ Kỳ hay những bức hoạ từng thuộc về một nơi nào đó trên toàn cầu tất cả đều có sẵn.

Dọc theo con phố này có rất nhiều siêu thị lớn mà nếu chỉ đi qua một lần sẽ không sao nhớ hết được tên của nó, chẳng hạn như: Robinson, Lucky Plaza, Isetan, Orchard Tower, Centrepoint, Far East Plaza, Takashimaya… Nổi tiếng nhất vẫn là siêu thị Ngee Ann City đẹp lộng lẫy về kiến trúc nhưng cũng nổi tiếng với nhiều quầy hàng giá cao bất ngờ, từ siêu thị này có thể dẫn tới hai siêu thị khác liền kề dưới lòng đất.

Ngoài ra còn phải kể đến phố City Hall, khu vực Raffles City, nơi đây cũng có vô số siêu thị lớn chủ yếu bán máy vi tính và đồ điện tử, đặc biệt là toà nhà 6 tầng, 4 tầng Funan Centre hay Sim Lim Square. Raffles City còn có một thế giới cửa hàng, siêu thị ở dưới lòng đất dài hàng dặm và rất nhiều siêu thị tên tuổi như Seiyu, Raffles City Shopping Centre, Hilton Shopping Arcade, Scotts Shopping Centre, Clarke Quay, Boat Quay, Mustafa, China Town…

Có thể nói Singapo như một thiên đường dành cho những người thích mua sắm.

3.Malaysia

Mỗi khi muốn đi du lịch mua sắm ở nước ngoài người Việt Nam thường chọn Thái lan và Singapo, còn người Thái lan và Singapo lại chọn Malaysia.

Đến Kuala Lumpur, du khách sẽ được mua sắm tại những trung tâm mua sắm khổng lồ như Suria KLCC, Sungei Wang Plaza, Mid Valley Mega Mall…Kuala Lumpur là một trung tâm mua sắm khổng lồ luôn đáp úng mọi nhu cầu của mọi khả năng tài chính. Nơi đây có những trung tâm hiện đại và sang trọng, khu thương mại tổng hợp, các cửa hàng lớn nhỏ, thủ công mỹ nghệ, cửa hàng miễn thuế, khu chợ trời và chợ đêm. Gần như tất cả các hàng hoá nổi tiếng trên thế giới đều có thể mua được dễ dàng ở Kuala Lumpur với giá rẻ. Riêng mặt hàng thời trang và mỹ phẩm rất dồi dào và luôn có hàng mới.

Vào dịp lễ hội Malaysia muôn màu (Colours of Malaysia) bắt đầu từ tháng 7 và lễ hội siêu giảm giá (Mega Sales Canival) trong suốt tháng7, 8, 9 tất cả các hàng hoá và dịch vụ tại Malaysia đều được giảm giá từ 10-80% trên toàn lãnh thổ. Đay là cơ hội mua sắm lớn nhất cho các du khách trong khu vực.

Hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp lữ hành ở Việt Nam khai thác tour du lịch mua sắm ở Kuala Lumpur như Saigon tourist, Viettravel, Fidi tourist, Bến Thành tourist, Transviet…