Những cảnh đẹp của tỉnh Lâm Đồng

        Hồ Đa Nhim và đèo Ngoạn Mục (huyện Đơn Dương): còn có tên gọi khác là hồ Đu Sang, nằm trên quốc lộ 21 từ Phan Rang lên Đà Lạt, cáchthành phố Đà Lạt khoảng 40km về hướng Đông. Hồ Đa Nhim là một hồ lớn, có diện tíchmặt nước rộng khoảng 1.000ha. Đèo Ngoạn Mục là một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp với con đường vừa uốn lượn vừa gấp khúc…rất hấp dẫn du khách.

        Hiện tại hồ Đa Nhim đang được khai thác để phục vụ thủy điện Đa Nhim. Tuy nhiên trong tương lai, hồ có thể khai thác phát triển các loại hình du lịch sinh thái, nghĩ dưỡng và thể thao dưới nước.

        Thác Pongour (huyện Đức Trọng):Thác Pongour hay còn gọi là thác Bảy tầng là một ngọn thác tại huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng, nằm cách Đà Lạt 50 km về hướng Nam.Thác đổ từ độ cao gần 40 m, trải rộng hơn 100 m, quahệ thống đá bậc thang bảy tầng.

        Bao quanh là khu rừng nguyên sinh có diện tích khoảng 2,5ha với thảm thực vật đa dạng, phong phú. Mặc dù hệ thống đường giao thông đi đến thác còn khó khăn, nhưng thác Pongour là điểm tài nguyên có giá trị tham quan du lịch.

        Thác Gougah:Thác Gougahcòn có tên gọi là thácỔ Gà(do người dân ở đây họ không gọi là thác “Gougah” mà họ gọi là thác “Ô Ga”, lúc đó đường xá ở đây hư hỏng, chưa trải nhựa, mặt đường có nhiều lỗ hỏng – thường gọi là ổ gà. Vậy nên người dân ở đây hay nói đùa là thác ổ gà, từ đó quen miệng gọi thác này là thác “Ổ Gà”), thuộc địa bàn xóm Chung, xã Phú Hội, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng. Thác Gougah nằm sátquốc lộ 20 cách Đà Lạt chừng 37km.

        Thác Gougah được tạo thành bởi dòng Đa Nhim chảy qua thị trấn Liên Nghĩa, đến địa phận xã Phú Hội gặp đứt gãy và đổ xuống độ sâu 30 m. Thác Gougah là một trong những điểm du ịch hấp dẫn đối với du khách đến tham quan và nghiên cứu.