Thường được gọi là Hòn ngọc của Danube, hay Trái tim của Châu Âu, vâng, đây là địa danh không ai mà không biết – Budapest, với mới một nền di sản và văn hóa phong phú, cùng với 1 nguồn năng lượng trẻ trung và sống động, một cuộc sống về đêm cực kì nhộn nhịp, các nhà hàng lớn và sự đa dạng của các hoạt động đó bao gồm thư giãn, du lịch trên sông, xông hơi trong phòng tắm nhiệt, trượt băng, khám phá hệ thống hang động và các trò chơi hành động trực tiếp.

Kinh nghiệm du lịch thành phố Budapest

Dưới đây là những trải nghiệm mà bạn không thể bỏ lỡ trong kì nghỉ ở Budapest:

1. Ngắm nhìn thành phố Budapest

Những cuốn sách hướng dẫn du lịch Budapest thường viết về các tầm nhìn từ phía trên cùng của Citadel, từ đồi lâu đài và từ trên đỉnh của nhà thờ Saint Stephan. Nhưng bạn không cần phải leo lên cao như vậy để có 1 tầm nhìn thật bắt mắt! Bạn chỉ cần đi bộ đến giữa cầu Margaret và sẵn sàng để bị choáng ngợp bởi thành phố tuyệt đẹp này! Một điểm tuyệt vời là ở phía bên Buda tại Batthyány, khi nhìn lại Tòa nhà Quốc hội qua sông, tôi chắc chắn rằng, đó sẽ là một cảnh tượng mà bạn sẽ không bao giờ có thể quên được!

Ngắm nhìn thành phố Budapest

2. Đi tàu và đi bộ tại Rómaifürdő

Một chuyến tàu trên sông Danube đến Rómaifürdő là một điều không thể bỏ qua. Hỏi một người dân địa phương thân thiện trên tàu để họ chỉ cho bạn các điểm du lịch trên con đường này. Trong thời gian mùa hè đi dạo nhàn nhã tại Rómaifürdő, đó là nơi mà người dân địa phương thường hay đi đến, thoát khỏi thành phố xô bồ trong một vài giờ nghỉ ngơi. Có rất nhiều nhà hàng và quán bar, nhưng, nếu bạn muốn nếm thử một cái gì đó đậm chất địa phương hơn, hãy mua một lángos tại một trong những món ăn tự chọn!

Kinh nghiệm du lịch nước ngoài

3. Các loại xe đặc biệt ở Buda Hills

Bắt đầu tour du lịch của bạn tại Széll Kálmán tér và có một chuyến đi ngắn trên xe điện 61 đến Városmajor. Từ đây đi xe lửa bánh răng đường sắt đến Széchenyi-hegy (Széchenyi Hill). Sau đó đến János-hegy (János Hill), chính là đỉnh cao nhất ở Budapest. Tháp Erzsébet cung cấp tầm nhìn ra toàn cảnh thành phố và các Buda Hills. Cuối cùng, mua vé Chairlift (Libegő) để có thể nhìn thấy bức tranh toàn cảnh tuyệt đẹp dọc theo chiều từ János-hegy xuống Zugliget.

Tip để không bị chặt chém khi đi du lịch

4. Trò chơi hành động

Trò chơi hành động trực tiếp được lấy cảm hứng từ trò chơi điện tử và phim kinh dị đang mọc lên như nấm ở Budapest. Bầu không khí thần bí khá là ma quái nhưng không hề đáng sợ. Các trò chơi kết hợp các câu đố, nhiệm vụ vật lý với mục đích để thoát khỏi một căn phòng. Để tìm cách thoát ra, bạn cần phải giải quyết các câu đố khác nhau, sử dụng sự sáng tạo và ý thức chung. Rất ít người thành công nhưng đó là niềm vui thực sự và là một trải nghiệm độc đáo!

Du lịch giá rẻ

5. CLB và pub

Phố Kazinczy là nơi không thể bỏ qua … quán bia ở sân, các quán bar nhỏ, các quán rượu và các tòa nhà bỏ hoang đã được biến thành quán rượu. Đừng sợ của lớp sơn tồi tàn bên ngoài  … Lonely Planet đã bình chọn quán bar Szimpla Kert là quán bar tốt thứ ba trên thế giới! Cũng đừng quên Kőleves, Mika Tivadar, Ellátó Kert và Bobek. Và cũng đừng bỏ lỡ Gozsdu Udvar với không khí hết sức náo nhiệt và thú vị!

Trải nghiệm du lịch bụi